Giá trị của niềng răng hô

Nhiều nghiên cứu gần đây đã thừa nhận rằng sai khớp cắn trầm trọng là một bất lợi về mặt xã hội (social handicap).

gia tri rang ho 1

(Tự tin trong cuộc sống)

Răng được sắp xếp ngay ngắn cùng với nụ cười ưa nhìn đem lại trạng thái tích cực cho mọi lứa tuổi trong mọi cấp bậc xã hội, trong khi răng không đều hoặc hô đem lại trạng thái tiêu cực.

gia tri rang ho 2

(Tự tin trong công việc)

 

Nhiều thử nghiệm về phản ứng của con người trước những tình trạng răng miệng khác nhau cho thấy sự khác biệt về văn hóa ít hơn tiên đoán.

gia tri rang ho 3
Phản ứng xã hội do vẻ ngoài của răng mang lại có thể ảnh hường nghiêm trọng đến toàn bộ quá trình thích nghi với cuộc sống của một cá nhân.

 

 

gia tri rang ho 4

(Hình ảnh kém tự tin của bệnh nhân trước điều trị niềng răng hô)

Điều này đặt ra quan niệm về “khớp cắn bất lợi”, hiểu theo bối cảnh quan trọng và rộng lớn hơn.

gia tri rang ho 5

(Hình ảnh hô trước điều trị niềng răng )

Các bất thường về răng và sai khớp cắn trầm trọng gây tác dụng tiêu cực về mặt tâm lý cũng như sự tự tin của một cá nhân.

gia tri rang ho 6

(Răng hô--hình ảnh trong miệng-trước điều trị)

Nhận thức về sai khớp cắn lên hình ảnh cá nhân rất khác biệt khi so sánh giữa các cá nhân với nhau, phụ thuộc vào yếu tố văn hóa và chủng tộc.

 

gia tri rang ho 7

(Niềng răng hô với mắc cài Smart Clip SL3-3M-USA)

 

gia tri rang ho 9

gia tri rang ho 8

(Tự tin sau niềng răng hô)

Do đó, vài người có thể không nhận thức được tình trạng sai khớp cắn đáng kể của mình trong khi một số người khác có thể than phiền rất nhiều về những lệch lạc rất ít của răng.
Rõ ràng, lý do chính khiến người ta tìm đến điều trị Chỉnh hình răng mặt  là làm giảm những vấn đề tâm lý xã hội liên quan đến răng và vẻ mặt. Những vấn đề này không “chỉ để làm đẹp”. Chúng còn có ảnh hưởng to lớn đến chất lượng cuộc sống.

Điều trị chỉnh nha là một nghệ thuật, dựa trên những cơ chế và bằng chứng khoa học đã được chứng minh. Một ca điều trị chỉnh nha thành công đòi hỏi người bác sĩ biết cách vận dụng kiến thức của mình vào từng trường hợp cụ thể, trong từng trường hợp riêng biệt. Có thể với bệnh nhân này, nhổ răng không được chỉ định, nhưng ở bệnh nhân khác, nhổ răng là thật sự cần thiết để đạt được mục đích đề ra.

Chỉnh nha không chỉ đơn thuần là sắp xếp răng đều đặn, mà còn nhiều hơn thế nữa…

( Xin cám ơn quý bệnh nhân đã cho phép Nha khoa thẩm mỹ AVA dùng hình ảnh trong bài viết này)

* Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng từng người.”

avadental tel