Niềng Răng Khểnh

rang-khenh-aNét duyên, cái duyên của người con gái, người phụ nữ là một cái gì rất khó mô tả, rất khó gọi tên, nhưng ai cũng có thể nhận biết sự hiện diện của nó.

Cái duyên vô cùng quan trọng đối với người Á Đông, người Việt Nam khi đánh giá nhan sắc của một người, nhất là phụ nữ.

Cái duyên quan trọng đến mức, một người phụ nữ dù có một dáng vẻ hình thức đẹp đến đâu mà thiếu cái duyên thì cũng sẽ bị coi là… vô duyên.

Chữ vô duyên hàm một ý nghĩa chê bai nặng nề với người phụ nữ. Một người có ngoại hình dù kém đẹp mà có duyên vẫn được mọi người dành cho nhiều cảm tình hơn một người đẹp mà ít duyên. Nét duyên của một người được tạo nên bởi nhiều yếu tố như dáng người, khuôn mặt, giọng nói, tiếng cười, dáng đi, tướng đứng v.v…

Những yếu tố này không thể tách rời nhau và cũng khó mà tách bạch cái nào là quan trọng hơn. Nó là một tổng thể hài hòa trong một con người, tạo nên ấn tượng đẹp với người xung quanh, lưu giữ được cảm tình của mọi người.

Mặt khác, nét duyên của một người có thể dễ dàng nhận thấy nhưng cũng có người có nét duyên kín đáo mà thoạt nhìn khó thấy nhưng càng tiếp xúc lâu càng làm cho người khác yêu mến và ngưỡng mộ.

Khi một người phụ nữ được mọi người chung quanh nhận xét là có duyên thì đó là lời khen tặng hết sức quý giá, ngắn gọn mà đủ nghĩa, hàm chứa những gì đẹp đẽ, dễ thương nhất cho nhan sắc của một người.Do vậy vấn đề thẩm mỹ nói chung và nha khoa thẩm mỹ nói riêng cũng không ngoại lệ bởi chữ duyên này.

"Hàm răng mái tóc là góc con người", bởi vậy khi sở hữu chiếc răng khểnh là một trong những yếu tố tạo nên sức hút "lạ" của bất cứ ai khi nở nụ cười trên môi.

 

rang-khenh-ha-min

(Một Hotgirl của Hà Nội-Ha Min-sở hữu một nụ cười duyên dáng)

thuy-quynh

(Chị Ong Vàng Thúy Quỳnh-Với vẻ đẹp như thiên thần)

vo-tinh

(Võ Tính-Một cô gái thuần Việt-Thật đáng yêu)

lee-nguyen

(Lee Nguyễn-Một vẻ đẹp thánh thiện của cô gái Việt)

 

Đến đây ta có thể nói một khiếm khuyết về răng miệng (theo quan điểm y khoa do:

"Mỗi loại răng đều có chức năng riêng: Răng cửa dùng để cắn thức ăn, còn răng nanh dùng để xé thức ăn. Vì vậy, nếu bị mọc lệch, các chức năng của răng sẽ không được đảm bảo tuyệt đối về chuẩn lý thuyết"

) Nhưng hoàn toàn  chủ nhân sở hữu một răng khểnh không bị ảnh hưởng mà trái lại còn có những nét duyên đầy cá tính.

Đôi khi chúng tôi chúng tôi cũng có dịp tiếp xúc những khánh hàng lại tự ti với răng khểnh của mình và mong mỏi có một nụ cười duyên dáng với hàm răng đều đặn.

“Sắc đẹp tùy thuộc đôi mắt của người nhìn” (beauty is in the eyes of the beholder). Câu nói đó cho thấy quan niệm về cái đẹp và sự đánh giá sắc đẹp phức tạp chừng nào.

Xin giới thiệu một trường hợp cải thiện thẩm mỹ cho răng khểnh với phương pháp chỉnh hình răng

+Bệnh nhân nữ sở hữu một hàm răng khá chen chúc và có hai răng khểnh lệch lạc đến mức " vô duyên"

+Bệnh điều trị thẩm mỹ bằng phương pháp chỉnh hình răng

+Thời gian điều trị 16 tháng- với mắc cài kim loại Smart clip-SL3-USA

 

nieng-rang-khenh-1

nieng-rang-khenh-2

(Hình ảnh trước điều trị)

nieng-rang-kheng-3

(Hình ảnh chỉnh hình sau 12 tháng)

nieng-rang-khenh-4

nieng-rang-khenh-5

 

(Hình ảnh kết thúc điều trị sau 16 tháng)

Kết Luận:

Dù răng khểnh hay sở hữu một hàm răng đều đặn đều có thể có "nụ cười tự tin và tỏa sáng" khi chúng ta phát huy tối đa nét duyên vốn có của mình.

(Thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa cấp I chỉnh hình răng hàm mặt-Phạm Việt Hùng-nha khoa thẩm mỹ AVA)
benhvienthammy.com.vn