Chỉnh hình răng móm tại nha khoa thẩm mỹ AVA

hinh-chinh-nha-ava-0

(*Bệnh nhân điều trị chỉnh hình răng tại nha khoa thẩm mỹ AVA)

Là bác sĩ chỉnh nha tại nha khoa AVA, chúng tôi luôn hòa cùng niềm vui với các bệnh nhân trong việc cải thiện thẩm mỹ không chỉ răng đẹp , nụ cười duyên, khuôn mặt cân xứng mà còn giúp bệnh nhân tự tin hơn trong cuộc sống. Trong suốt thời gian chỉnh nha, giữa các bác sĩ và bệnh nhân đã có một mối quan hệ đặc biệt: mối quan hệ bác sĩ – bệnh nhân. Từ những tình cảm đặc biệt này, các bác sĩ chỉnh nha của nha khoa AVA đã thuyết phục được một số bệnh nhân cho phép sử dụng hình ảnh sau khi chỉnh nha, để nhiều bệnh nhân khác tham khảo. Chúng tôi rất trân trọng những tình cảm và tấm lòng của những bệnh nhân đã cho phép chúng tôi sử dụng hình ảnh trong bài viết này.

Nhân một trường hợp:

1.Bệnh nhân:

+Bị móm

+Khuôn mặt không cân xứng do lệch lạc răng dẫn đến việc bệnh nhân tự ti khi hòa nhập vào cộng đồng

chinh-nha-ava-1hinh-chinh-nha-2

+Bệnh nhân điều trị chỉnh hình toàn diện với mắc cài kim loại.-Điều trị không nhổ răng

chinh-hinh-ava-3

+Kết quả điều trị sau 12 tháng:

chinh-hinh-ava-4

+Kết quả điều trị sau 14 tháng:

chinh-hinh-ava-5+Kết quả điều trị sau 23 tháng:

chinh-hinh-ava-6

chinh-hinh-ava-7

sau-dieu-tri-mom

sau-dieu-tri-mom1

Kết luận: Điều trị chỉnh nha cho trường hợp răng móm sẽ đạt được kết quả tốt nếu bác sĩ phân tích đúng tình trạng của bệnh nhân và đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý. Bệnh nhân cần được bác sĩ giải thích kỹ lưỡng về tình trạng của mình, hiểu rõ những gì bác sĩ sẽ làm cho mình để hợp tác và tin tưởng ở bác sĩ điều trị của mình.

Chỉ định nhổ răng hay không nhổ răng cho những trường hợp răng chen chúc,hô, móm rất quan trọng, ảnh hưởng rất to lớn đến kết quả tương lai của bệnh nhân, đặc biệt là ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Phụ huynh nên lưu ý kỹ vấn đề này.

(Thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa cấp I chỉnh hình Răng hàm mặt-Phạm Việt Hùng-Nha khoa thẩm mỹ AVA)

benhvienthammy.com.vn